BỆNH VIỆN TÂM THẦN BÌNH ĐỊNH

BINH DINH Psychiatric Hospital

Sức khỏe tâm thần - Niềm vui cuộc sống

Previous
Next

Chào mừng bạn đến với bệnh viện tâm thần Bình Định

Trang chủ » Đấu thầu-Mua sắm » Tìm giải pháp chống dịch tại hai bệnh viện tâm thần có hơn 300 ca bệnh

Tìm giải pháp chống dịch tại hai bệnh viện tâm thần có hơn 300 ca bệnh

GiadinhNet – Ngay trong tuần này, Bộ Y tế cũng đề nghị Cục y tế dự phòng, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phải bố trí tiêm vaccine cho các bệnh nhân tại 2 bệnh viện này.

Đây là yêu cầu của Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà phòng chống dịch COVID-19 đưa ra sau buổi họp trực tuyến sáng nay.

223 bệnh nhân COVID-19 tại 5 ổ dịch trong một bệnh viện

Theo báo cáo, tính từ ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại Khoa B1 vào ngày 26/8, đến nay Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đóng tại địa bàn tỉnh Đồng Nai) có 5 ổ dịch tại 5 khoa, với tổng số ca mắc đến hết ngày 8/9 là 223 ca (trong đó có 1 ca tử vong ngày 4/9) và 6 nhân viên y tế.

Bệnh viện đã phối hợp với CDC tỉnh Đồng Nai tổ chức khử khuẩn từng phòng bệnh nhân và toàn bộ các khoa; đồng thời ban hành Quyết định thiết lập cách ly y tế toàn bộ 5 khoa, các khoa còn lại tạm thời an toàn.

Tìm giải pháp chống dịch tại hai bệnh viện tâm thần có hơn 300 ca bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện đã bố trí cho tất cả các bệnh nhân dương tính (F0) vào các phòng cách ly riêng tại từng khoa và tách khỏi các ca F1 để theo dõi, chăm sóc và điều trị. Tất cả các bệnh nhân là F1 đều cách ly tại khoa và tất cả nhân viên của 5 khoa được cách ly tại khoa ở 1 khu riêng biệt với các phòng bệnh nhân để đảm bảo duy trì hoạt động khám chữa bệnh.

Bệnh viện tiếp tục phối hợp với CDC tỉnh Đồng Nai đã làm xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã có Khoa điều trị người bệnh tâm thần mắc COVID-19 tầng 2 với 20 giường; Hỗ trợ vaccine để tiêm cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

BÀI VIẾT KHÁC

Bài viết mới

ĐỐI TÁC

Video

MẠNG XÃ HỘI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

14861
Lượt xem hôm nay : 64
Lượt xem hôm qua : 53
Tổng cộng lượt truy cập : 99231
Đang online : 3
Scroll to Top