BỆNH VIỆN TÂM THẦN BÌNH ĐỊNH

BINH DINH Psychiatric Hospital

Sức khỏe tâm thần - Niềm vui cuộc sống

Previous slide
Next slide

Chào mừng bạn đến với bệnh viện tâm thần Bình Định

Trang chủ » Sự kiện » Hoạt động » Thôi thúc từ trái tim, tình nguyện vào vùng dịch

Thôi thúc từ trái tim, tình nguyện vào vùng dịch

Trưa 30.7, tại khách sạn Thanh Bình, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh tổ chức Lễ ra quân nhân viên y tế tỉnh Bình Định chi viện tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã đến dự và động viên các tình nguyện viên.

Có 2 đoàn chi viện với 32 nhân viên y tế, gồm đoàn của các bệnh viện tuyến tỉnh do Sở Y tế quản lý và đoàn của Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bộ Y tế). Trong đó, đoàn của các bệnh viện trực thuộc tỉnh có 17 nhân viên y tế tham gia chi viện cho Bình Dương, 1 bác sĩ tham gia hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Đoàn của Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa có 14 nhân viên y tế tham gia chi viện cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chia sẻ cùng tỉnh bạn

Khác với những lần trước, lần này nhân viên y tế lên đường tham gia phòng, chống dịch tại tỉnh bạn khi tỉnh Bình Định cũng đang có nhiều ca bệnh phức tạp. Gác lại những lo lắng cho gia đình và quê hương, các tình nguyện viên lên đường giúp bạn chống dịch với tinh thần vì nhiệm vụ chung. Điều dưỡng Hà Thị Thanh Liên, khoa Thần kinh, BVĐK tỉnh tâm sự: Ban đầu tôi nghĩ dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh mình cũng phức tạp rồi, mình nên ở lại để góp phần bảo vệ tỉnh nhà nhưng rồi lại nghĩ mình là nhân viên y tế ở đâu bệnh nhân cấp thiết hơn, cần mình hơn thì mình đến. Dẫu biết khó khăn và khả năng còn có thể bị nhiễm bệnh nhưng đây là “mệnh lệnh từtrái tim” của những người công tác trong ngành Y, mình không thể đứng ngoài.

Đội ngũ tình nguyện viên với sức trẻ đầy nhiệt huyết lên đường tham gia phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Nét chung là tất cả các y, bác sĩ xuất phát từBình Định đều quyết tâm cao. Bác sĩ Dương Minh Trí, khoa Ngoại thần kinh cột sống, BVĐK tỉnh, bày tỏ: Nói không lo lắng là dối lòng nhưng vượt lên trên đó là niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi thanh niên và tinh thần vì cộng đồng của ngành Y. Tôi được lãnh đạo bệnh viện, đồng nghiệp động viên rất nhiều, đặc biệt bố tôi cũng là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tuy Phước nên rất thấu hiểu và ủng hộ. Đó là động lực để chúng tôi nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hay như bác sĩ Nguyễn Thị Thảo Nguyên, công tác tại khoa Nhi, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, tâm sự: Gia đình, người thân ai cũng vậy thôi, đều rất lo lắng nhưng bản thân mình là bác sĩ nên cảm nhận được cuộc chiến với dịch bệnh trong miền Nam rất căng thẳng. Tôi mong muốn đóng góp công sức của mình cùng đội ngũ nhân viên y tế đẩy lùi dịch bệnh.

BÀI VIẾT KHÁC

Scroll to Top