BỆNH VIỆN TÂM THẦN BÌNH ĐỊNH

BINH DINH Psychiatric Hospital

Sức khỏe tâm thần - Niềm vui cuộc sống

Previous slide
Next slide

Chào mừng bạn đến với bệnh viện tâm thần Bình Định

Trang chủ » Hội nghị tập huấn » Tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2024

Tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2024

Tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2024

Trong 2 ngày 25,26/6/2024 tại Hội trường bệnh viện đã tổ chức tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2024.

Buổi thứ nhất các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý của bệnh viện đã được nghe Cn. Nguyễn Trọng Sáng Trưởng khoa KSNK-DD và Cn. Nguyễn Thị Yến, Điều dưỡng trưởng khoa Tâm bệnh Bệnh viện Tâm thần Bình Định đã báo cáo đại cương và các văn bản pháp quy về KSNK trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Hướng dẫn phòng ngừa chuẩn là tập hợp các biện pháp phòng ngừa cơ bản áp dụng cho tất cả người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phụ thuộc vào chẩn đoán, tình trạng nhiễm trùng và thời điểm chăm sóc của người bệnh, giúp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm với máu, chất tiết, chất bài tiết cho dù không nhìn thấy máu, chất tiết qua da không lành lặn và niêm mạc…; Phòng lây nhiễm trong tiêm và xử trí phơi nhiễm nghề nghiệp.

Buổi thứ 2 báo cáo viên Cn. Trần Nguyên Vũ, khoa KSNK-DD báo cáo về quản lý, xử lý dụng cụ y tế, chất thải rắn y tế và Hướng dẫn vệ sinh môi trường bề mặt, phân định chất thải y tế, khí thải, chất thải lỏng, nước thải y tế,…

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi động, nhiệt huyết và được trau dồi kiến thức bổ ích và cần thiết trong cơ sở khám chữa bệnh và áp dụng thực tiễn tại bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Nguồn tin: Bệnh viện Tâm thần Bình Định

BÀI VIẾT KHÁC

Scroll to Top