BỆNH VIỆN TÂM THẦN BÌNH ĐỊNH

BINH DINH Psychiatric Hospital

Sức khỏe tâm thần - Niềm vui cuộc sống

Previous slide
Next slide

Chào mừng bạn đến với bệnh viện tâm thần Bình Định

Trang chủ » Hoạt động chuyên môn » Hội đồng KHCN & SKCT » Sinh hoạt khoa học Tổng quan về thuốc chống loạn thần

Sinh hoạt khoa học Tổng quan về thuốc chống loạn thần

Sinh hoạt khoa học Tổng quan về thuốc chống loạn thần

Được sự cho phép của SYT Bình Định,  sáng ngày 10/7/2024 Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Bình Định kết hợp công ty Gedeon Richter tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học, tại buổi sinh hoạt khoa học có các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng trưởng; thành viên HĐKH, hội đồng thuốc và điều trị của bệnh viện và được vinh dự đón tiếp TS.BS Đặng Duy Thanh, PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nguyên GĐ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Khánh Hòa giới thiệu bài Tổng quan về thuốc chống loạn thần.

Bệnh TTPL là 1 bệnh loạn thần nặng, điều trị mãn tính và có xu hướng tái phát. Việc điều trị ngoài việc cắt cơn loạn thần thì việc duy trì cuộc sống hòa nhập của bệnh nhân với cộng đồng là rất cần thiết. Từ những thập niên 1960 đến nay sự phát triển của dược lý tâm thần ngày càng đi lên với nhiều sự phát triển đáp ứng được yêu cầu điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh đó những tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là tác dụng về ngoại tháp, nhận thuốc làm ảnh hưởng đến việc duy trì việc sử dụng thuốc.

Tại Bệnh viện Tâm thần Bình Định trong thời gian qua ngoài việc tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế thì việc cập nhật, tiếp cận và ứng dụng những sản phẩm hóa dược mới trong điều trị các chứng loạn thần, động kinh, trầm cảm,…cũng được Hội đồng thuốc quan tâm đặc biệt, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội!

Buổi sinh hoạt khoa học đã chia sẻ thông tin về thuốc Cariprazine là thuốc chống loạn thần thế hệ mới nhất với những ưu điểm vượt trội cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Hướng tới sự cải thiện chất lượng sống trên bệnh nhân, đồng thời chủ động cập nhật kiến thức y khoa liên tục và tiếp cận thuốc mới trong điều trị bệnh loạn thần.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

Nguồn tin: Bệnh viện Tâm thần Bình Định

BÀI VIẾT KHÁC

Scroll to Top